T3, 12 / 2019 2:51 chiều | tdat

Bộ Công an đã vào cuộc điều tra việc mấy ngày qua liên tiếp các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa – Thiên Huế xuất hiện nhiều gói ma…

Bộ Công an đã vào cuộc điều tra việc mấy ngày qua liên tiếp các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa – Thiên Huế xuất hiện nhiều gói ma túy dạt vào bờ biển.

Ngày 3.12, Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý (Bộ Công an) cho biết đơn vị đã cử 3 tổ công tác vào các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên – Huế để điều tra vụ ma túy liên tục dạt vào bờ biển.

Cũng theo tướng Các, đơn vị sẽ làm rõ vụ việc trên trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 2.12, người dân thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, phát hiện một thùng nhựa màu trắng dạt vào bờ, bên trong có 7 gói hình vuông (tổng trọng lượng 7 kg) chứa tinh thể rắn. Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt nghi các gói trên là ma túy đá nên lập biên bản vụ việc.

Số ma túy đá thu được tại bãi biển ở tỉnh Quảng Trị.

Số ma túy đá thu được tại bãi biển ở tỉnh Quảng Trị.

Và trước vụ phát hiện này, ngày 1.12, tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa – Thiên Huế), người dân có nhặt được 8 túi nilon in chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển.

Theo Bộ đội Biên phòng địa phương, trong các túi ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng khoảng 7,8 kg.

Ngoài ra, trong ngày 30.11, người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng nhặt được can nhựa chứa nhiều vật thể hình chữ nhật, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc khi đi dọc bờ biển.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã đến hiện trường và xác định là ma túy. Trong chiếc can nhựa này chứa 13 bánh heroin. Sau đó, người dân tiếp tục giao nộp thêm 12 bánh heroin họ nhặt được ở bãi biển.

Bài viết cùng chuyên mục