T7, 10 / 2018 9:39 sáng | Admin

(Dân Việt) Các chiến đấu cơ Israel đã bắn 16 quả rocket vào Dải Gaza để trả đũa đợt tấn công bằng hàng chục quả tên lửa hướng tới Israel đêm muộn 26.10.

 chien dau co israel o at na rocket, trut don thu vao gaza hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Chia sẻ trạng thái trên tài khoản chính thức mạng xã hội Twitter, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố: “Trong động thái đáp trả tên lửa phóng từ Dải Gaza hướng về phía Israel suốt 2,5 tiếng qua, các máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công của IDF đã bắt đầu tấn công các mục tiêu khủng bố tại Gaza. Nếu còi báo động Israel càng kêu, thì càng có nhiều mục tiêu tại Gaza sẽ bị tiêu diệt. Khủng bố nhắm đến dân thường thì chúng tôi nhắm đến khủng bố”.

Các chiến đấu cơ và trực thăng tấn công của Israel đã xuất kích, phóng 16 hỏa tiễn tấn công các mục tiêu ở Gaza.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Israel cho biết, ít nhất 12 quả tên lửa từ Dải Gaza đã nhắm vào lãnh thổ nước này trong tối 26.10.

Một đoạn video được đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy, hệ thống phòng không của Israel đã bắn hạ một loạt tên lửa được bắn từ Gara vào lãnh thổ Nhà nước Do Thái. 8 trong tổng số 14 quả tên lửa được cho là đã bị bắn hạ.

Tám tiếng còi báo động khác nhau đã được kích hoạt suốt đêm tại các khu vực dân cư ở phía nam của Israel, bao gồm thành phố Sderot gần biên giới Gaza.

Người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng đã được cảnh báo không tổ chức các cuộc tụ họp quy mô 100 người trở lên ở các khu vực ngoài trời và 500 người trở lên ở các khu vực kín.

Vụ việc xảy ra khi căng thẳng giữa Israel và Palestine không ngừng leo thang. Tham mưu trưởng quân đội Israel, Trung tướng Gadi Eisenkot đã tổ chức một cuộc họp khẩn với các quan chức cấp cao.

Bài viết cùng chuyên mục