T6, 09 / 2019 10:34 sáng | tdat

Ông chủ nhà ở một con phố tại Manhattan (New York, Mỹ) bổ nhỏ căn hộ của mình đến nỗi người muốn đi lên cầu thang phải quỳ.

Chủ căn hộ tầng 4 – ông Xue Ping Ni – bị phát giác hành vi ‘như trong phim viễn tưởng’, sau khi hàng xóm nhận thấy có quá nhiều điều hòa trong một chiếc cửa sổ nhà ông ta.

Mỗi căn hộ tự chế chỉ cao 1,35 đến 1,8 mét. Ảnh: nypost.

Khi điều tra viên đến, họ nhận thấy căn hộ được cắt ngang làm hai ‘tầng’, nối với nhau bằng một chiếc cầu thang tự chế. Cầu thang thấp đến nỗi các nhân viên điều tra phải quỳ đi lên để không chạm đầu vào trần.

Mỗi tầng này lại được bổ nhỏ thành các ‘phòng’ tí hon, không có cửa sổ, có một chiếc điều hòa để lưu thông không khí, và chỉ cao từ 1,35 đến 1,8 mét. Để tránh khách thuê cụng đầu đau đớn, chủ nhà đã ốp một lớp xốp lên trần.

Một vị khách thuê vừa rời đi cho biết anh phải trả 600 đôla mỗi tháng sau 2 tháng ở đây.

Hàng xóm đếm được có tới 5 chiếc điều hòa trong 3 ô cửa sổ thông thường, gây nghi ngờ là nhà đã bị chia nhỏ thành nhiều phòng. Ảnh: nypost.

Người ta phát hiện thấy ở tầng trên, người chủ hộ cũng có dấu hiệu chia nhỏ nhà mình để cho thuê tương tự, qua việc ở trần và cả sàn nhà đều có gắn nhiều điều hòa. Xue Ping Ni đang đối mặt với án phạt lên đến 144.750 đôla vì cho thuê bất hợp pháp.

Tình huống này hi hữu đến mức các nhà điều tra liên tưởng các căn hộ này với cảnh trong bộ phim “Being John Malkovich” năm 1999, khi nhân vật chính được phỏng vấn trên căn hộ ở tầng 7 rưỡi ở một văn phòng trên phố Manhattan.

Bối cảnh bộ phim “Being John Malkovich”, nơi có căn hộ “rưỡi” trên tầng 7 ở Manhattan. Ảnh: nypost.

Vnexpress

Source link

Bài viết cùng chuyên mục