T4, 12 / 2019 5:09 chiều | tdat

Ngoài việc gửi cho con hàng chục, hàng trăm đường link về việc phải ngủ sớm, ăn sạch hay mặc ấm, cha mẹ còn có những tin nhắn cực bá đạo mà con cái chúng ta phải phát hoảng vì quá phũ.

Công nghệ ngày càng phát triển và cha mẹ chúng ta cũng rất nhanh chóng bắt kịp ngay cách nhắn tin điện thoại, gọi Zalo hay chat Facebook để liên lạc và trò chuyện cùng con cái. Tuy nhiên từ việc nhắn tin như vậy, chúng ta đã có cơ hội nhận ngay ra cha mẹ mình cũng là một cây cà khịa cực đỉnh với hàng loạt tin nhắn bá đạo, lúc thì phũ phàng, khi thì đe dọa chẳng khác gì xát muối vào tim.

Mới đây, một fanpage Facebook đã mở topic để mọi người cùng chia sẻ về những tin nhắn nhận được từ cha mẹ. Hàng loạt phát ngôn cực chất do cha mẹ nhắn nhủ được các bạn trẻ kể lại đã khiến dân tình hết sức bất ngờ, cười ngặt nghẽo vì quá hài hước.

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 1.

Topic khoe tin nhắn cha mẹ được 1 fanpage khởi xướng…

Cấp báo, cha mẹ biết cả dùng teencode, sticker cute và cả ảnh gif!!!

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 2.

Nhận được “lời tỏ tình” từ con gái mẹ cũng biết “hjhj” đấy nhé – Ảnh: Bùi Phạm Phượng Vỹ

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 3.

“Ôi dời ơi sợ quá” phiên bản teencode của mẹ – Ảnh: Cáp Thị Thảo My

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 4.

Khi lời nói không còn đủ sức đe dọa thì mẹ phải vận dụng ngay kỹ năng dùng ảnh gif – Ảnh: Hương Phạm

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 5.

Mẹ có cả 1 kho sticker với đủ loại biểu cảm, sẵn sàng mang ra cà khịa bất cứ lúc nào – Ảnh: Võ Thị Kim Ngân

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 6.

Không chỉ có mẹ, bố cũng biết cười “hi” nha các bạn – Ảnh: FB

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 7.

“Bố đang uống rượu”, “Bao giờ về nhà” phiên bản icon cực chất từ bố – Ảnh: Lan Anh Lê

Nhưng khi cha mẹ hết cute rồi, hãy chuẩn bị cho những màn đe dọa…

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 8.

Chỉ là tin nhắn thôi nhưng cũng đầy uy lực – Ảnh: Mộng Thị Hường

Không đe dọa nữa, mẹ thích thì mẹ cà khịa, không thích cũng cà khịa

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 9.

Ảnh: Cam Tu Anh

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 10.

Ảnh: Tâm Nguyễn

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 11.

Ảnh: Daisy Wild

Không phải mỗi crush của bạn đâu, cha mẹ cũng chỉ bấm like, “ừ”, “cái gì”… cực phũ

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 12.

Con gọi khẩn thiết thế mà mẹ nói mỗi “cái gì” là sao huhu – Ảnh: Quỳnh Tú

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 13.

Ơ kìa mẹ!!! – Ảnh: Quỳnh Bi

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 14.

Ảnh: Cam Tu Anh

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 15.

Một pha xin tiền hết sức thành công, đi vào lòng người – Ảnh: Lưu Hải Linh

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 16.

Ơ mẹ, con đau răng mà sao mẹ chỉ bấm likeeee??? – Ảnh: Quỳnh Chi

Nhưng bạn biết không, cha mẹ rep cụt lủn đã là 1 đặc ân vì có bạn còn bị bơ đẹp đây này

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 17.

Bao nhiêu ngày tháng mẹ vẫn không thèm reply tin nhắn con ý – Ảnh: Giang Phan

Cười ngất 1001 cách nhắn tin như xát muối vào tim con của cha mẹ: Lúc chỉ ừ phũ phàng, lúc lại đáng sợ con kia mày về đây - Ảnh 18.

Ảnh: Hiệp Thế Bùi

Box chat giữa con và cha mẹ có nhiều nhất chắc hẳn là những đường link trên mạng mà cha mẹ copy về để nhắc nhở con giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt điều độ, học tập và làm việc tốt. Ngoài những đường link sẽ là những câu chuyện thường nhật, những lời hỏi han và thậm chí là cà khịa vui vẻ như kể trên.

Có những người cha, người mẹ thích chat chit với con cái lắm, cũng có người lại thích gọi điện hơn, chẳng mấy khi nhắn cho con qua điện thoại. Nhưng dù thế nào, cha mẹ vẫn luôn dành cho con sự yêu thương và nhớ nhung nhất, chỉ mong con sẽ hồi âm với sức khỏe tốt, tinh thần vui vẻ và sự quan tâm lại với mình.

Còn bạn, bạn và cha mẹ có những tin nhắn dễ thương như trên không?

Bài viết cùng chuyên mục