CN, 09 / 2019 3:31 chiều | Admin

(CMO) Đam mê với công việc làm người dẫn chương trình, nhưng chị Đặng Như Hảo, 29 tuổi, Phường 5, TP Cà Mau lại chọn hướng rẽ khác để khởi nghiệp và xây dựng nên một thương hiệu về dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại Cà Mau.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng chị Hảo lại chọn Cà Mau là quê hương thứ 2 để lập nghiệp. Tốt nghiệp đại học ngành Văn thư lưu trữ quản trị văn phòng, sau đó chị Hảo tiếp tục học thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh. 4 năm làm giảng viên tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai là khoảng thời gian chị luôn tạo cho mình nhiều điều thú vị khi truyền đạt những kiến thức cho sinh viên.

Tuy là còn khá mới mẻ nhưng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé được chị Hảo quyết tâm thực hiện.

Khi còn là sinh viên, chị Hảo là một đoàn viên năng nổ, nhiệt huyết với nhiều phong trào. Giấc mơ được trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp luôn được chị ấp ủ khi mới bước vào giảng đường đại học. Và chính niềm đam mê này đã đem về cho chị nhiều thành tích trong nhiều cuộc thi người dẫn chương trình.

Chị Hảo trải lòng: “Đúng là nghề mới thật sự chọn người. Mình đã trải qua nhiều công việc nhưng rồi những ước mơ đành phải cất riêng một góc nào đó cho riêng mình. Kinh doanh là ngã rẽ tình cờ nhưng nó lại đem đến hướng khởi nghiệp mới cho bản thân mình hiện nay. Cuộc sống đưa đẩy nên cuối cùng mình chọn Cà Mau là nơi khởi nghiệp. Nó là một hướng rẽ mới nhưng đầy thú vị vì mình biết trân trọng và nỗ lực thực hiện”.

Năm 2016, chị Hảo rời bỏ công việc làm giảng viên và từ giã mơ ước dẫn chương trình để kinh doanh mỹ phẩm online. Tuy nhiên, khi có em bé thì chị Hảo chọn thêm một hướng đi mới là dịch vụ chăm sóc mẹ và bé. Hiện tại, công việc này đã giúp chị gặt hái nhiều thành công.

“Làm dịch vụ chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé là hướng đi hoàn toàn mới mẻ khi tôi thực hiện một năm trước. Nhiều nước trên thế giới, các thành phố lớn ở Việt Nam đều có dịch vụ này, còn đối với Cà Mau thì là dịch vụ hoàn toàn mới. Chính bản thân trải qua thời kỳ mang thai và chăm sóc trẻ sơ sinh nên tôi hiểu và mong muốn được cùng các mẹ chia sẻ, cảm nhận về dịch vụ này. Thế giới mẹ và bé được tôi nhượng quyền và đem về thực hiện tại Cà Mau”, chị Hảo tâm tình.

Mong muốn các mẹ và bé được chăm sóc một cách chuyên nghiệp, chu đáo, an toàn nhất, chị Hảo mong muốn đem đến những dịch vụ chăm sóc giúp các mẹ thấy thoải mái và an tâm nhất.

Dịch vụ Massage cho bé.

“Mình thích được trải nghiệm cuộc sống và gia đình là động lực để tôi tiếp tục làm, nhiệt huyết với công việc mới này. Từ thương hiệu Hảo Hảo đẹp được cục sở hữu trí tuệ công nhận, hướng sắp tới tôi sẽ mở thêm nhiều chi nhánh ở các huyện, tỉnh lân cận để Thế giới mẹ và bé được đến khắp nơi phục vụ, giảm phần nào những vất vả của chị em phụ nữ”, chị Hảo bộc bạch.

Những ngã rẽ nghề nghiệp đã giúp chị Hảo không ngần ngại bắt đầu khởi nghiệp lại một lĩnh vực khác. Tuy còn khá mới mẻ đối với thị trường Cà Mau nhưng bằng sự quyết tâm, yêu thích chị luôn mong sẽ có được niềm tin của khách hàng. Không ngại khó, nhiệt huyết với công việc mà mình đã chọn là cách để chị Hảo có đủ thời gian chăm sóc gia đình và tạo niềm vui riêng cho bản thân.

Hằng My

Bài viết cùng chuyên mục