T5, 05 / 2019 11:58 chiều | tdat

Tháng 5 hàng năm, nhiều quốc gia trên thế giới lại kỷ niệm một ngày đặc biệt dành cho người phụ nữ của gia đình – Ngày của Mẹ. Với ý nghĩa tốt đẹp, Ngày của Mẹ ở Việt Nam cũng dần phổ biến tương tự như những ngày đặc biệt khác cho phái đẹp như ngày 8-3 hay ngày 20-10. Ngày của mẹ là ngày nào và nên chuẩn bị gì cho dịp này là điều rất nhiều người thắc mắc.

Ngày của Mẹ – Mother’s Day hay còn được gọi là Ngày Hiền Mẫu với các phong tục bắt nguồn từ Bắc Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, trong nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới cũng có những ngày dành cho mẹ theo truyền thống. Để trả lời cho câu hỏi ngày của Mẹ là ngày nào chắc chắn sẽ có nhiều hơn 1 đáp án. Với mỗi gia đình, dịp kỷ niệm đặc biệt dành cho mẹ có thể là một ngày bất kỳ, từ ngày sinh nhật, ngày 8-3, ngày 20-10 cho đến ngày kỷ niệm ngày cưới.

Sức hút từ ngày của mẹ GlamMall tưng bừng mở bão Sale

logo co nang glammallSự kiện diễn ra chỉ một lần trong năm cùng với bao nhiều đồ có giá trị lớn được giảm giá chỉ có tại GlamMall chuỗi thời trang thiết kế độc tôn , nơi tập chung các nhà thiết kế tài năng người việt nam .GlamMall mang đến trải nghiệm tiệc vời nhất cho khách hàng cũng như các bạn trẻ có niềm mơ ước thiết kế. Cũng có nhiều điều thú vị đang đợi bạn tại GlamMall lắm đó .GlamMall là một shop thời trang hàng đầu về mẫu mã chủng loại , cũng như đang dang về nguồn gốc chính hãng . Theo tiếc lộ của chủ hệ Thống Chị Mộng Thường chia sẻ thêm : ” hiện nay GlamMall đang ngày càng vươn rộng ra các quận trung tâm khác, để các bạn trẻ có thể hiểu được và thấy tầm quan trọng của việc ăn mặc mẫu đồ chuẩn thiết kế , mà giá thành lại cực kỳ thấp . Thay vì lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, thì bạn đến với GlamMall bạn sẽ có được cách nhìn mới về thời trang ” . Phóng Viên Anh tuấn Báo Mới today .Trong chuỗi sự kiện chào đón ngày của mẹ sắp tới đây ngày 12.5.2019 với nhiều sự kiện hấp dẫn đón chờ tại Cửa hàng thiết kế thời trang Glammall bạn sẽ phải hài lòng vì cách phục vụ cũng như các chế độ đãi ngộ mà theo Anh Tuấn được biết thì khó có nơi nào có thể Chiều Khách như tại GlamMall .còn bạn đã thử chưa, nếu chưa biết gì về sản phẩm thiết kế, bạn có thể ghé đến với cửa hàng tại 2 địa chỉ bên dưới . và cùng phóng viên trải nghiệm xem nhé

Địa chỉ Shop :

323 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10,TPHCM
305 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Phú Nhuận, TPHCM.
Hotline 24/7: (09) 1414 9696
Điện thoại: (08) 9919 789

Nguồn gốc Ngày của Mẹ

Bản Tuyên Ngôn Ngày Hiền Mẫu của bà Julia Ward Howe là một trong những lời kêu gọi đầu tiên để tôn vinh các người mẹ tại Hoa Kỳ. Được viết vào năm 1870, bản tuyên ngôn này là sự phản ứng ôn hòa đối với sự tàn phá của cuộc Nội chiến Hoa Kỳ cũng như là cuộc Chiến tranh Pháp-Phổ đang nổ ra. Ý tưởng tổ chức ngày Hiền Mẫu vì hòa bình đã được bà Julia đưa ra nhưng không phát triển. Trong bối cảnh Nội chiến Hoa Kỳ sau đó, Bà Ann Maria Reeves Jarvis tập hợp các phụ nữ khác với sứ mệnh chăm sóc cho các thương binh từ cả hai miền Nam Bắc. Sau khi cuộc chiến chấm dứt, bà khởi xướng phong trào mang tên Ngày Các Hiền Mẫu Làm Việc (Mothers’ Work Days) vào năm 1858 cùng với các bà mẹ của các chiến binh từ cả hai miền để nhấn mạnh các hoạt động xã hội vì hòa bình và hòa giải. Khi bà qua đời, cô con gái đã nối gót theo chân mẹ và thành lập một ngày lễ dành riêng cho các người hiền mẫu, còn sống cũng như đã qua đời.

Hai năm sau đó, năm 1907, cô Anna Marie Jarvis tổ chức một buổi lễ nhỏ tưởng niệm mẹ cô. Năm sau, 1908, cô mang 500 đóa hoa Cẩm chướng đến tặng cho từng người mẹ tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Andrew, nơi mà mẹ cô từng dạy học khi xưa. Năm 1910, Thống đốc bang West Virginia, William E. Glasscock là người đầu tiên công bố ngày của mẹ. Năm 1914, bản nghị quyết do Quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua và được Tổng thống Woodrow Wilson ký đã chính thức thành lập Ngày Hiền Mẫu vào ngày chủ nhật thứ hai trong tháng 5. Từ đó, lễ vinh danh người hiền mẫu đã lan rộng và đã được thông qua bởi các quốc gia khác và hiện nay được tổ chức trên toàn thế giới.

Một số quốc gia đã có sẵn một ngày lễ hội dành riêng cho người mẹ và vay mượn thêm các tục lệ của Ngày Hiền Mẫu, như việc con cái tặng hoa cẩm chướng hay thiệp viết bằng tay cho mẹ mình.

Ở nhiều nơi trên thế giới, người ta kỷ niệm ngày của mẹ với những đóa hoa cẩm chướng, màu đỏ cho người mẹ còn sống và màu trắng dành cho người mẹ đã qua đời.

Như vậy, Ngày của Mẹ là ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5, tương ứng với ngày 14-5-2017. Nếu bạn đang muốn bày tỏ tình cảm của mình đến người phụ nữ thân thương nhất trong gia đình, đây là lúc để lên những ý tưởng thú vị để dành bất ngờ cho cuộc sống của mẹ đấy.

Những ý tưởng nào cho Ngày của Mẹ?

Ngoài việc tìm hiểu Ngày của Mẹ là ngày nào, bạn cũng đừng quên chuẩn bị một vài ý tưởng cho ngày này nhé.

-Tặng quà cho mẹ:

Có rất nhiều quà tặng cho mẹ khác nhau được sản xuất với bao bì riêng cho dịp Ngày của Mẹ. Những món đồ có tính thực tiễn như mỹ phẩm, nước hoa, quần áo, giày dép vẫn là những lựa chọn an toàn và lý tưởng nhất. Tuy nhiên, Ngày của Mẹ cũng là dịp để những món quà handmade lên ngôi. Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều ý tưởng cho những món quà như thiệp, khung tranh, đồ trang sức tự làm… để bày tỏ tình yêu với mẹ.

Bài viết cùng chuyên mục