T7, 08 / 2019 10:42 chiều | Admin

Ngày 23.8.2019, Thế giới mẹ và bé Cà Mau đã có buổi chia sẻ nhỏ về các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Lớp Tiền sản Tháng 8 với chủ đề Thai Bám Sẹo Mổ Lấy Thai với Bác sĩ Nguyễn Thanh Cao Trí tại hội trường giao ban Bệnh viện Sản – Nhi  Cà Mau.

Thế giới Mẹ và bé Cà Mau Tham gia chia sẻ tại Lớp Tiền sản tháng 8 cùng Bệnh Viện Sản Nhi Cà Mau
Thế giới Mẹ và bé Cà Mau Tham gia chia sẻ tại Lớp Tiền sản tháng 8 cùng Bệnh Viện Sản Nhi Cà Mau

 

Thai bám ở sẹo mổ lấy thai là một dạng thai ngoài tử cung do thai làm tổ trong vết sẹo mổ trên cơ tử cung, đây là dạng bệnh lý hiếm gặp nhất của thai ngoài tử cung. Tuy nhiên với tỷ lệ mổ lấy thai ngày càng có khuynh hướng gia tăng nên tỷ lệ thai bám ở vết mổ cũ cũng gia tăng. Có triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu, nên rất khó nhận biết.

Hảo chụp cùng bác sỹ Ly – Phó Phòng CTXH và BS. Nguyễn Thanh Cao Trí – Khoa Sanh bệnh viện sản nhi
CEO Đặng Như Hảo  – Thế giới Mẹ và bé Cà Mau chụp cùng bác sỹ Ly – Phó Phòng CTXH và BS. Nguyễn Thanh Cao Trí – Khoa Sanh bệnh viện sản nhi

 

Tại lớp học này, gần 50 thai phụ, sau sinh và người thân đối với các mẹ muốn mang thai mà đã mổ lấy thai ở lần mang thai trước đã được giải đáp một số vấn đề như là: Thế nào là thai bám sẹo mổ hoặc da thai ? Thế nào là vết mổ lấy thai mới? Sau mổ lấy thai khi nào nên mang thai lại? Mổ lấy thai và sanh thường phương pháp nào tốt hơn? Nếu biết mình có thai bám sẹo mổ lấy thai bạn nên làm gì?

Đồng thời, trong buổi học này, Thế giới mẹ và bé Cà Mau cũng đã có những chia sẻ ngắn gọn về các dịch vụ sau sinh cho các mẹ như là: Massage bầu, phục hồi ở cữ, làm đẹp sau sinh, massage tắm bé tại nhà và đặc biệt là dịch vụ kích sữa trước và sau sinh, giúp các mẹ có sữa non sớm cho con ngay khi vừa sinh bằng biện biện pháp áp dụng kich sữa công nghệ cao. Thế giới mẹ và bé cũng có những phần quà dành tặng cho các mẹ với những câu hỏi hay.
Thế giới mẹ và bé Cà Mau với mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho mẹ và bé với uy tín, chất lượng, an toàn, hiệu quả, là nơi các mẹ sẽ gửi trọn niềm tin.
Bài viết cùng chuyên mục