T2, 04 / 2019 10:12 sáng | tdat

Dáng mũi người Việt Nam đa số không được đẹp như sống mũi thấp, mũi tẹt… Phẫu thuật nâng mũi là nhu cầu thích đáng của nhiều người. Nhưng tiếc thay không mấy người biết cần phải làm những gì để ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc.

Dưới đây, bác sĩ Hoàng Sơn – Thẩm mỹ viện Hoàng Sơn, người có hơn 5000 ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi trong gần 20 năm qua sẽ cung cấp các thông tin cho mọi ngườ biết.

1. Một chiếc mũi đẹp là như thế nào?

tham my vien hoang sonCó nhiều cách đánh giá khác nhau về một chiếc mũi đẹp như sống mũi cao, đầu mũi tròn, cánh mũi bé, lỗ mũi hình hạt chanh….

Tuy nhiên, một chiếc mũi đẹp nhất là sự “Phù hợp”, chiếc mũi phải phù hợp với khuôn mặt của khách hàng, phải đẹp một cách tự nhiên nhất.

Bác sĩ Sơn cho rằng “ Mỗi người có khuôn mặt trời cho khác nhau, nên không có giải pháp nào để áp dụng chung cho tất cả. Và bạn cũng không thể đem dáng mũi của người này và áp lên khuôn mặt mình nhằm tạo một vẻ đẹp giống ngôi sao A hay thần tượng B được. Vì vậy, trước mỗi ca phẫu thuật, tôi đều đánh giá rất kỹ vóc dáng khuôn mặt và tình trạng mũi hiện có và đưa ra lời tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Làm sao để cái đẹp một cách tổng thể nhất.”

2. Các phương pháp nâng mũi thay đổi tùy theo từng người

Có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nâng mũi không phải chỉ có việc đưa một chiếc sụn silicone vào sống mũi là xong, có nhiều trường hợp phải kết hợp nhiều phương pháp như dựng trụ mũi, tạo mũi cấu trúc, thu gọn cánh mũi… Chỉ khi đó dáng mũi của bạn mới thật sự thay đổi hoàn toàn và hài hòa.

Do vậy, chi phí nâng mũi của mỗi người sẽ có sự khác nhau tương đối từ vài triệu cho đến chục triệu đồng là chuyện bình thường.

nang mui tham my3. Nâng mũi tại những thẩm mỹ viện đã khẳng định tên tuổi

Phẫu thuật nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu nhưng không phải bạn muốn làm ở đâu cũng được. Những cơ sở phẫu thuật chui sẽ có chi phí thấp nhưng đổi lại rất nhiều rủi ro: tay nghề bác sĩ kém, chất lượng sụn thấp, không đảm bảo vệ sinh…

Những trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ hỏng thường đến từ chính những cơ sở này, điều này vô hình chung làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của những bác sĩ thẩm mỹ chân chính.

bang cap cua bac si hoang son4. Bạn cần quan tâm những gì sau khi nâng mũi.

Trước khi nâng mũi, công việc của bạn là đưa ra các tiêu chí để lựa chọn thẩm mỹ viện phù hợp và uy tín thì sau khi nâng mũi, bạn cần quan tâm là chăm sóc thế nào để chiếc mũi ổn định, không viêm nhiễm và nhanh hồi phục.

Bác sĩ Sơn khuyên rằng: “Ngay khi kết thúc nâng mũi, các vết thương chưa thể lành lại và chiếc mũi vẫn chưa thể ổn định dáng mũi. Do vậy, khách hàng cần nghiêm chỉnh tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ bao gồm: chế độ ăn uống, chế độ dùng thuốc, cách chăm sóc hàng ngày và theo dõi các dấu hiệu bất thường.”

Sau đây là một vài lưu ý trong quá trình hậu phẫu để bạn đọc dễ hình dung hơn:

  • Chườm bằng túi đá những chỗ sưng và máu bầm, nên dùng túi chườm lạnh chuyên dụng để có thể tái dùng nhiều lần và không để nước tiếp xúc với vùng mổ.
  • Không dùng các thức ăn có khả năng gây mưng mủ, tạo sẹo như rau muống, hải sản, thịt gà, xôi, các món ăn cay nóng, đồ uống có cồn.
  • Tuyệt đối tránh va chạm và làm tổn thương mũi trong ít nhất 2 tuần.
  • Phải dùng thuốc để tránh viêm nhiễm vá tái khám theo lịch hẹn

nang mui tai tham my vienNhững lưu ý trên rất đơn và dễ dàng thực hiện để bạn có một dáng mũi hoàn hảo nhất. Nhưng sau tất cả, để đảm bảo một dáng mũi đẹp ưng ý thì tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất. “ Tay nghề của bác sĩ là điều quan trọng nhất khi mọi người chọn nơi thực hiện. Không nên thực hiện nâng mũi khi chỉ dựa vào các thông tin quảng cáo hay chi phí thấp đề rồi phải mất rất nhiều thời gian, chi phí để sửa lại, mà chiếc mũi một khi sửa lại sẽ không thể đẹp được làm lần đầu. Hãy tìm đến những thẩm mỹ viện uy tín, những bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao để đảm bảo bạn sẽ có một chiếc mũi xinh xắn nhất.” Bác sĩ Sơn kết luận.

 bac si hoang son

Bác sĩ Hoàng Ngọc Sơn đã trải qua gần 20 năm ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Thông qua hàng nghìn ca phẫu thuật cùng hàng chục khóa học nâng cao liên tục, bác sĩ Sơn đã hoàn toàn làm chủ được các kỹ thuật nâng mũi hiện đại nhất từ các bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu như Hàn Quốc, Mỹ. Bác sĩ đã từng công tác nhiều năm tại các bệnh thẩm mỹ hàng đầu như Kangnam, Đông Á, Thu Cúc… Hiện nay, bác sĩ đang là giám đốc chuyên môn tại Thẩm mỹ Viện Hoàng Sơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục