T6, 09 / 2019 8:43 sáng | phanhai

Cặp đôi đồng tính đến từ California bị chỉ trích nặng nề khi tụt quần để lộ vòng 3 và chụp ảnh trong các ngôi chùa ở Thái Lan.

@traveling_butts là một tài khoản Instagram nổi tiếng với gần 15.000 người theo dõi. Tài khoản này được mở ra bởi một cặp đôi California, Mỹ. Họ đi du lịch khắp nơi trên thế giới và đăng ảnh về những điểm đến mình ghé thăm. Điều đặc biệt là cả hai chỉ chụp những bức ảnh khoe vòng 3, quay lưng vào người xem, theo Coconuts.

Những hình ảnh khiến hai du khách bị chỉ trích mạnh mẽ tại Thái Lan. Ảnh: Inst.

Ban đầu, người đăng ảnh chỉ nghĩ rằng đây là một niềm vui trong khi dịch chuyển của họ, và nó vô hại với cộng đồng. Tuy nhiên, sau khi họ liên tục đăng ảnh phản cảm tại hai ngôi chùa Wat Arun và Wat Pho ở Thái Lan, mọi chuyện đã bị đẩy đi quá xa.

Người dân địa phương cho biết họ vô cùng tức giận vì cặp đôi này, sau khi những hình ảnh nhạy cảm được chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Hành động của họ được cho là xúc phạm tới các vị thần và tôn giáo của người dân. “Phụ nữ vào chùa, thậm chí còn phải mặc váy dài để bày tỏ sự tôn kính. Vậy mà họ có thể tụt quần và khoe khoang vòng 3 của mình”, một người dân bày tỏ.

“Chúng tôi không phải những kẻ kỳ dị hay khó tính. Nhưng bạn phải tôn trọng tín ngưỡng của chúng tôi, hoặc hãy biến đi”, một người dân sống ở Bangkok để lại bình luận.

Khoe mông trần chụp ảnh khi đi du lịch, còn gọi là “belfie”, là một xu hướng được nhiều phượt thủ hưởng ứng theo. Tài khoản @CheekyExploits chuyên đăng các bức ảnh có nội dung như thế từng có tới gần 300.000 người theo dõi.

Theo chuyên gia an toàn du lịch Phil Sylvester đến từ công ty bảo hiểm du lịch:”Chúng ta đều có quyền được tự do ngôn luận và buộc phải tôn trọng quyền riêng tư của người khác. Tuy nhiên, những bức ảnh với nội dung quá táo bạo có thể đẩy bạn tới rắc rối với pháp luật. Và hãy nhớ, nếu bạn bị cảnh sát bắt hay bỏ lỡ một chuyến bay, một tour du lịch đã trả tiền trước chỉ vì chụp ảnh selfie, bảo hiểm sẽ không bao giờ chi trả cho các bạn”.

Bài viết cùng chuyên mục