T5, 12 / 2019 1:45 chiều | tdat

Giới chuyên môn trong nước có chung nhận định U22 Việt Nam mạnh hơn Thái Lan, thậm chí mạnh nhất giải năm nay kể cả khi không có Quang Hải. Họ cho rằng đối thủ chính của U22 Việt Nam hiện tại là U22 Indonesia, chứ không phải là Thái Lan.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói: “Theo tôi, Thái Lan chưa chắc bằng Indonesia ở giải năm nay, nhất là khi so về thể lực. U22 Việt Nam không có gì phải ngại U22 Thái Lan, kể cả khi không có Quang Hải do chấn thương”.

“Cầu thủ Thái Lan có kỹ thuật, nhưng nếu chúng ta chơi áp sát, gây áp lực đối với cầu thủ của họ, cố gắng giành lại bóng ngay bên phần sân đối phương thì Thái Lan sẽ mất đi đáng kể sự nguy hiểm” – cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

Còn so về lực lượng của đôi bên, ông Vinh nhận xét: “U22 Việt Nam đồng đều hơn so với Thái Lan, sức mạnh toàn đội của chúng ta tốt hơn. Thậm chí, nếu so 2 đội với Indonesia, thì trong trận đấu với Indonesia, Thái Lan còn chẳng tìm ra đường hướng gì về phía khung thành đội bóng xứ vạn đảo, trong khi U22 Việt Nam khi gặp Indonesia đá tốt hơn”.

Xem thêm: Thắng đậm U23 Thái Lan, U23 Việt Nam được thưởng nóng bao nhiêu?

“Tôi rất có niềm tin vào đội U22 Việt Nam hiện nay. Năm nay, U22 Việt Nam sẽ vô địch SEA Games” – ông Vinh nhấn mạnh.

Ông Vinh chỉ lưu ý đến Thái Lan ở chi tiết: “Họ chỉ nguy hiểm ở chỗ họ sẽ đá theo kiểu một mất một còn, với tâm lý không còn gì để mất vì sắp bị loại. U22 Việt Nam vì thế cần nhập cuộc tốt hơn các trận đấu với Indonesia và Singapore, để tạo sự hưng phấn cho trận đấu”.

Cùng quan điểm với cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, HLV Phan Thanh Hùng nói: “U22 Việt Nam đồng đều nhất, mạnh nhất ở SEA Games năm nay. Cầu thủ của U22 Việt Nam có chất lượng tốt hơn các cầu thủ thuộc các đội bóng khác”.

HLV Phan Thanh Hùng (phải) – ảnh: Trọng Vũ

“Theo tôi, U22 Việt Nam sẽ tái ngộ Indonesia trong trận chung kết và trước đó chúng ta sẽ loại Thái Lan ngay từ vòng bảng, cửa vào bán kết của Thái Lan khó nhất trong số 3 đội Việt Nam, Thái Lan và Indonesia” – cựu HLV đội tuyển quốc gia Phan Thanh Hùng nói thêm.

Phân tích về đội tuyển U22 Việt Nam tại giải năm nay, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng những điểm sau giúp cho đội bóng của HLV Park Hang Seo được đánh giá cao hơn các đội khác: “Hệ thống chiến thuật của ông Park rất chặt chẽ, kỹ thuật và thể lực của U22 Việt Nam tốt hơn các đội”.

U22 Việt Nam đủ sức đánh bại Thái Lan tại SEA Games 30 (ảnh: An An)

“Ngoài ra, so với các kỳ giải trước đó, bản lĩnh của các cầu thủ Việt Nam tham dự SEA Games năm nay rất tốt, chúng ta đã thấy bản lĩnh đó được thể hiện trong trận thắng ngược Indonesia” – ông Hùng nói kỹ hơn.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 15h, ngày 5/12, trên sân Binan ở Philippines. U22 Thái Lan buộc phải thắng đội bóng của HLV Park Hang Seo với cách biệt 2 bàn trở lên mới có thể giành quyền vào bán kết. Tuy nhiên, thắng U22 Việt Nam lúc này không phải là điều dễ.

Đội bóng của HLV Park Hang Seo bất bại cho đến thời điểm này của giải đấu, đồng thời chúng ta có khá nhiều lựa chọn trước trận đấu với Thái Lan. Theo báo chí trong khu vực Đông Nam Á, tâm lý của các cầu thủ Việt Nam hiện tại cũng thoải mái hơn tâm lý của các cầu thủ Thái Lan, vốn đang chịu nhiều áp lực.

Dân Trí

Bài viết cùng chuyên mục